Cơ hội vàng đầu tư bất động sản Uông Bí

19/04/2021

Nằm tại vị trí cửa ngõ chiến lược và được đánh giá là một thành phố năng động, đầy triển vọng của tỉnh Quảng Ninh, Uông Bí đang trở thành từ khoá hot được giới đầu tư tìm kiếm.

Những ngày đầu năm, giới đầu tư bất động sản xôn xao khi đâu đâu cũng nhắc đến “Uông Bí”, chỉ cần một dự án ra hàng, vài tiếng sau bảng hàng hết veo.

Thành phố Uông Bí sẽ là cửa ngõ giao thương phát triển kinh tế ven biển theo định hướng của Chính phủ

Sức hút từ hạ tầng

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Nam – một nhà đầu tư thừa nhận, qua thời sốt đất Hạ Long, Vân Đồn, hiện tại cơn sốt đã lan tỏa đến Uông Bí – thành phố cửa ngõ của tỉnh Quảng Ninh.

Giới chuyên gia cho rằng, việc sở hữu vị trí cửa ngõ chiến lược của tỉnh Quảng Ninh và là trung tâm trục tam giác tăng trưởng phía Bắc: Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội chính là nhân tố quan trọng thúc đẩy BĐS Uông Bí bứt phá.

Nhìn vào bức tranh hạ tầng giao thông có thể thấy Uông Bí đang nắm giữ hai mạch giao thương quan trọng là quốc lộ 18 – tuyến đường nối Quảng Ninh với Hà Nội, các tỉnh, thành trong khu vực và quốc lộ 10 – con đường chính nối Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình… với Quảng Ninh. Thêm nữa, tuyến quốc lộ 18A dài 60km cũng đang được đầu tư nâng cấp, hoàn thiện tạo thuận lợi trong kết nối giao thông.

Với định hướng tầm nhìn mới của UBND tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 – 2030, thành phố Uông Bí sẽ là cửa ngõ giao thương phát triển kinh tế ven biển, đặc biệt là kết nối với tam giác kinh tế Hải Dương – Hà Nội – Quảng Ninh, là cửa ngõ phát triển kinh tế ven biển theo định hướng của Chính phủ.

Với quyết sách đầu tư hạ tầng giao thông đón đầu phát triển kinh tế, ngày 24/3, UBND Quảng Ninh đã phê duyệt ngân sách năm 2021-2022 dành 9.500 tỷ đồng để hoàn thiện tuyến đường cao tốc ven sông kết nối cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Qua đó, kết nối các thành phố tập trung kinh tế ven biển giao thương với quốc tế và hai tỉnh Hải Dương – Hải Phòng qua thành Phố Uông Bí, thị xã Đông Triều, Huyện Quảng Yên. Đây là động lực mới thu hút hàng loạt doanh nghiệp lớn đầu tư vào thị trường Uông Bí giai đoạn 2021 – 2025.

Tiềm năng tăng giá lớn

Cùng với chính sách “trải thảm đỏ” của chính quyền địa phương, hàng loạt “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản đã và đang đổ bộ về thành phố Uông Bí để xây dựng, phát triển hạ tầng và kinh doanh. Đơn cử như Tập đoàn Vingroup, FLC… rót hàng nghìn tỷ đồng khiến thị trường bất động sản Uông Bí tăng nhiệt.

Giá đất TP Uông Bí so với những khu vực khác của tỉnh Quảng Ninh đang ở mức thấp

Tuy nhiên, theo ông Bùi Đức Anh, Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Uông Bí: “Giá đất của Uông Bí so với những khu vực khác của tỉnh Quảng Ninh đang chưa cao, dù hiện nay giá trị BĐS đã thay đổi theo chiều hướng tăng lên nhưng vẫn chưa thực sự xứng tầm với một đô thị loại 2 như Uông Bí. Vì vậy, đầu tư BĐS Uông Bí thời điểm này đang rất tốt cả về mức đầu tư và cộng hưởng nhiều lợi thế nổi trội của thành phố”.

Thực tế, theo tìm hiểu của PV, giá nhà đất tại một số khu vực lân cận TP Uông Bí như TP Hải Phòng cũng rơi vào khoảng 30 – 70 triệu đồng/m2, khu vực trung tâm ở ngưỡng 100 triệu đồng/m2; trung tâm thành phố Hạ Long đang giao động từ 100-200 triệu đồng/m2, thậm chí chạm ngưỡng gần 300 triệu/m2 tại các vị trí đẹp ven biển. Giá đất tại các dự án nằm tại thị trấn Vân Đồn đang giao dịch xấp xỉ 30 – 50 triệu đồng/m2.

Đại diện Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Văn Lang cho biết, giá nhà đất trung bình tại trung tâm thành phố Uông Bí hiện rơi vào 14-34 triệu đồng/m2. So với các khu vực khác, bất động sản Uông Bí vẫn có mức giá khá thấp. Loại hình được giới đầu tư săn đón nhiều nhất ở đây là biệt thự, liền kề, shophouse.

Dự án Opus One – khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Uông Bí

Hiện chủ đầu tư này cũng đang triển khai dự án Opus One, đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại trung tâm TP Uông Bí, vị trí cửa ngõ chiến lược của tỉnh Quảng Ninh. Đây chính là tâm điểm của trục tam giác kinh tế phát triển sôi động nhất miền Bắc. Dự án đã hoàn thiện hạ tầng, có sổ đỏ sở hữu lâu dài. Hiện dự án đang được mở bán với mức giá hấp dẫn chỉ từ 700 triệu đồng.

Các chuyên gia bất động sản dự báo, với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 13%/năm, GDP bình quân đến năm 2020 dự kiến đạt 8.000 USD/người/năm, Uông Bí đã thu hút hàng nghìn tỷ đồng vào đầu tư công nghiệp, dịch vụ, du lịch… Chưa kể, cuối năm 2020, Uông Bí được chọn là một trong hai thành phố đầu tiên của miền Bắc thí điểm phát triển kinh tế du lịch ban đêm.

“Trong bối cảnh thành phố đang trên đà phát triển mạnh mẽ như hiện nay nếu nắm bắt được thời cơ sẽ đem lại tài sản vô cùng đáng giá cho các nhà đầu tư nhanh nhạy”, một nhà đầu tư chia sẻ.

 

Bài viết nổi bật

Đăng ký